Tiểu nhi nan dưỡng – Chương 49


Nói thật là bạn chả thấy có tí liên quan nào giữa hai chg 48 vs 49 này cả, vụ tức giận xịt khói của TQV về bỏ tay hay không bỏ tay cùng vụ giáo dục tư tưởng đó, chả liên quan…. = =!

Chương 49: Khóa giáo dục tư tưởng của cha đối với con trai

 

Về đến nhà, Vương Lỗi nhìn Thẩm Quân Việt nổi giận đùng đùng cùng Thẩm Hạo mặt đầy lạnh nhạt, hỏi:“Lão đại, không phải nói họp phụ huynh xong sẽ cùng Hạo Hạo đi ra ngoài chúc mừng sao? Thế nào hiện tại đã trở lại ?”

“Hừ !” Thẩm Quân Việt nặng nề hừ một tiếng, lột caravat, cởi tây trang khó chịu ra, chỉ mặc một cái quần lót ngồi lên sô pha. (L: phải nói là bạn TQV rất thích catwalk sịp trong nhà nhớ…lúc nào cũng thích khoe thân, tử kỷ vô đối…xịt máu mũi =.=)

“Rót cho ta chén nước.” Thẩm Quân Việt cảm thấy cả người mình đều sắp bốc hơi , nhất định phải hạ hỏa trước cái đã.

Thẩm Hạo đứng cách hắn mười bước, miễn cho bị đuôi bão quét ngã, hắn cúi đầu, tận lực khống chế tầm mắt của mình không phiêu lên người Thẩm Quân Việt, nhỏ giọng nói:“Ta đi lên lầu trước.”

“Lại đây !”

Thẩm Hạo xê dịch lên phía trước vài bước, trong lòng biết hôm nay thật sự đã chọc tức Thẩm Quân Việt, sắc mặt cũng không dám lộ ra thần sắc không kiên nhẫn.

“Nhất định phải cách ta xa như vậy sao?” Thẩm Quân Việt cắn răng mặt âm trầm, đoạn thời gian trước rõ ràng đã đánh tan cái vỏ ngoài cứng rắn của con hắn , như thế nào mới qua vài ngày lại khôi phục nguyên dạng ?

Thẩm Hạo bất động thanh sắc đứng yên tại chỗ, nghe Thẩm Quân Việt dùng giọng điệu nghiêm khắc nói:“Ta biết ngươi bình thường bị người thuận theo đã quen , nghe không được lời khó nghe, thế nhưng muốn đặt chân vào xã hội này, ngươi nhất định phải học được làm thế nào cùng người ở chung, đối với ta đây là cha ngươi đều có thể hô to gọi nhỏ , huống chi là người khác !”

“Tư bản kiên cường của ngươi hiện giờ hoàn toàn đến từ Thẩm gia, nếu không có ông nội ngươi, không có ta, thì với tính cách này của ngươi còn không biết đắc tội bao nhiêu người, ngươi thực sự nghĩ tất cả mọi người nguyện ý chịu đựng loại tính cách hư hỏng này của ngươi hay sao?”

Thẩm Hạo thầm nghĩ: Ta bất quá là tính cách hướng nội chút mà thôi, không đến nỗi bay lên đến trình độ này đi?

“Ta cũng không cần ngươi làm mọi việc đều thuận lợi, nhưng ít nhất không cần bởi vì tùy tiện nói mấy câu liền tự tạo thù hằn cho mình, ngươi cũng không phải con nhím, đem toàn bộ gai trên người ngươi đều thu về cho lão tử! đừng cả ngày đâm người khác đau đầy người.”

Thẩm Hạo yên lặng nghĩ: Xã hội này thực phức tạp, người với người ở chung càng phức tạp.

“Liền lấy sự tình lần trước đánh nhau mà nói, tiểu tử Mã gia kia là thiếu giáo huấn chút, nhưng nếu ngươi nhân duyên tốt chút, sao lại rơi vào tình cảnh cả trường học liền chỉ có một mình Hạ Hầu Trạm giúp ngươi đánh nhau?”

“Tương lai mặc kệ ngươi tham hay không tham quân (tham gia quân đội), tham hay không tham chính (tham gia chính trị, làm chính trị), ngươi đều tất yếu dung nhập vào xã hội, mặc kệ ngươi làm cái gì có quan hệ bao giờ cũng tốt hơn so với bị mạnh mẽ cô lập . Không cần đem trầm mặc làm cá tính, lý luận cái gì nào là đi con đường của mình mặc kệ người khác nói gì đều là chó má, ngay cả dư luận đều không nắm bắt được thì ngươi cũng chả làm được cái đại sự gì.”

Thẩm Hạo nghe được lời này nhịn không được phản bác:“Vì cái gì ta phải để ý người khác thấy thế nào?”

Không thể không nói, lời này của Thẩm Quân Việt cùng cách xử thế hắn lĩnh ngộ ra ở kiếp trước đối ngược nhau, người ta nếu để ý ánh mắt cùng lời nói của người khác, không phải là sống mệt chết đi sao?

Thẩm Quân Việt lời nói thấm thía giải thích:“Con trai, ta chỉ nói cho ngươi, trên thế giới này kẻ cầm quyền cũng sẽ không tùy ý để dư luận reo rắc những điều bất lợi với chính mình, bò được càng cao càng phải tân trang mặt tiền cửa hàng, sau lưng làm cái gì không cần biết, bị ai biết cũng không trọng yếu, trọng yếu là như thế nào khống chế được tư tưởng cùng cái miệng của mọi người miệng, ngươi có lẽ cũng sẽ nghĩ, ta qua ngày của ta , người khác nói như thế nào có cái quan hệ gì? Nhưng mà ngươi thật sự thích vừa ra khỏi cửa liền đón lấy sự chỉ trỏ của người khác mà sống sao?”

“Người có thất tình lục dục, người sẽ theo đuổi công danh lợi lộc, những thứ đó đều là thực bình thường , một ít thế ngoại cao nhân chân chính không úy kỵ lời nói của người khác chưa hẳn đã có tiêu sái của người thường, chúng ta đều là người thường đang lăn lộn trong hồng trần , Thẩm gia quyền cao chức trọng là sự thật, nhưng là không có cao đến tình cảnh vĩnh viễn lưu truyền, có đôi khi vì hiện thực, cũng không thể không thỏa hiệp đối với một sự tình, ta là muốn nói cho ngươi,lá cờ to lớn này của Thẩm gia không hẳn đã có thể bao bọc ngươi một đời, cho nên mỗi tiếng nói cử động của ngươi đều phải chú ý đúng mực.”

Đã bay lên đến trình độ gia tộc rồi sao? Thẩm Hạo âm thầm bĩu môi, hắn luôn luôn sẽ không chủ động trêu chọc thị phi, lúc nào lại sẽ vô duyên vô cớ đi đắc tội với người ?

Thẩm Quân Việt không chú ý tới biểu tình trượt xuống của con trai, tiếp tục nói:“Con đường tương lai của ngươi chủ yếu vẫn là dựa vào chính ngươi, ta cũng là người cha bình thường luôn hi vọng con trai se thành rồng, mặc dù ta sẽ không hạn chế tương lai ngươi đi con đường nào, ta cũng sẽ nói cho ngươi, thành tựu của ngươi lớn nhỏ đều không sao cả, có ta ở đây một ngày, liền sẽ không bắt ngươi liều mạng, nhưng hy vọng ngươi có thể hiểu được một điểm kỳ vọng này của người làm cha là ta đây đối với con trai.”

Thẩm Hạo tâm tình thực phức tạp, hắn lần đầu tiên cảm giác rõ ràng được rằng mình đã không còn là tiểu nhân vật cuộc sống như có như không ở đạo quán kiếp trước nữa, hắn bị người đặt yêu cầu, có người đối với hắn ôm kỳ vọng, có người thời khắc chú ý hắn, đây là loại cảm giác thực kỳ lạ .

Mặc dù trong câu nói “Phụ thân đối với nhi tử kỳ vọng” cuối cùng kia của Thẩm Quân Việt Khiến hắn xót xa một chút, Thẩm Hạo vẫn là không nhịn được động tâm .

Thẩm Quân Việt một đường thao thao bất tuyệt nói xong sau đó tự mình xấu hổ trước , hắn cũng không biết bản thân sao lại đột nhiên liền cảm tính như thế, xả ra một đống lớn như vậy , có thể là thật sự bị thái đọ vừa rồi của Thẩm Hạo kích thích không nhẹ.

“Ta không có ý tứ tạo áp lực cho ngươi, thuần túy là bị ngươi chọc tức khí huyết không thông , nha , về sau lại dám cùng ta tranh luận ta liền đem ngươi ném về nhà đi……” Thẩm Quân Việt vừa nói xong liền hối hận , Thẩm Hạo này không chừng đã sớm muốn trở về, trong nhà có lão gia tử lão phu nhân sủng hắn thương hắn, có thể còn tẫn trách hơn cả phụ thân này.

Nói đến cùng, Thẩm Quân Việt vẫn là thực để ý con trai bất hòa với hắn, cũng để ý thái độ thờ ơ của con trai đối với hắn, giống như mặc kệ bản thân nói cái gì làm cái gì dường như đều không quan hệ tới hắn .

Bản thân là người làm cha này chẳng lẽ thật sự làm kém cỏi như vậy sao?

“Có thể nói cho ta biết kỳ vọng của ngươi đối với ta là cái gì sao?” Thẩm Hạo ngẩng đầu, nghiêm túc nhìn về phía Thẩm Quân Việt.

Hắn không cho mình mục tiêu chế định lâu dài, theo đuổi lâu dài xa vời không phải tính cách của hắn, hắn thích làm đến nơi đến chốn, đi một bước xem một bước.

Mà nếu là Thẩm Quân Việt hy vọng mà nói, hắn sẽ hướng tới cái phương hướng đó mà cố gắng .

Thẩm Quân Việt kinh ngạc nhìn lại, hắn đều đã làm tốt chuẩn bị Thẩm Hạo phất tay áo rời đi, không nghĩ tới con trai sẽ hỏi ra vấn đề này.

Hắn kỳ thật còn không kịp tự hỏi vấn đề này, hai người ở chung thời gian có hạn,trọng điểm hắn chú ý còn đang ở trên phương diện làm thế nào để nuôi con trai khỏe mạnh, đối với tương lai của con trai thật đúng là không nghĩ tới.

Thế nhưng nếu hắn vừa rồi đã nói như vậy, liền không có khả năng đưa ra một đáp án mơ hồ.

Hắn cười ha ha nói:“Nếu ta nói ta muốn ngươi tham quân thì sao?”

“Được.” Thẩm Hạo không chút nghĩ ngợi trả lời.

“Di……” Được ? Có ý tứ gì?“Không phải…… Ta nói……”

“Ba ba, không có việc gì thì ta trước đi lên tắm rửa một cái,bắt đầu từ buổi sáng ngày mai ta sẽ cùng ngươi huấn luyện.” Thẩm Hạo nói xong xoay người liền lên lầu.

“Không phải……” Thẩm Quân Việt trợn mắt há hốc mồm mà nhìn bóng dáng hắn biến mất tại cửa cầu thang, vỗ cho bản thân một bàn tay.

Thẩm Hạo không thích hợp tham quân là kết luận khi hắn ba tuổi lão gia tử đã định xuống , bản thân căn bản là ở phương diện này không có cái ý tưởng gì tốt ? dùng một câu vui đùa liền bị đem trở thành sự thật rồi sao?

Còn phải hảo hảo ngẫm lại như thế nào giải thích lời vừa rồi kia chỉ là một câu vui đùa, thực đau đầu. Quả nhiên nói nhiều sai nhiều, hắn làm gì miệng tiện đâu?

Thật vất vả cho con trai học một khóa tư tưởng chính trị , kết quả cuối cùng bi đát vẫn là chính mình.

Đối với đứa con trai này, Thẩm Quân Việt tổng có một cỗ cảm giác bất lực không sai khiến được con, mỗi lần ra quyền đều đánh vào bị bông, rất không thú vị .

Advertisements

Gửi phản hồi : (¯﹃¯) | (‾-ƪ‾) | (⊙︿⊙) | (>﹏<) | 。゜(`Д´)゜。 | ╥﹏╥ |(▼へ▼メ)| (●´∀`)ノ♡ |(〃・・〃)| ヾ(´・ ・`。)ノ” | 【・ヘ・?】 | \("▔□▔)/ | o(≧∇≦)o| ╮[╯▽╰]╭ | ╮( ̄▽ ̄")╭ | Σ( ° △ °|||) | ╮(╯_╰)╭ | (⊙o⊙) | ~\(≥▽≤)/~ | ( *´▽`*)| ♉( ̄▿ ̄)♉ | (╰_╯) | ~(‾▿‾~ ) | (╯‵□′)╯︵┻━┻

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s